ขนมเบื้องญวนจะแตกต่างกับขนมเบื้องของไทย ซึ่งขนมเบื้องไทยจะผสมแป้งไม่เหมือนกัน ส่วนไส้จะใช้ไส้หวานและไส้เค็ม
ส่วนผสม ไส้ขนมเบื้องญวน
• มะพร้าวขูด 2 ขีด
• หมูสับ 3 ขีด
• กระเทียม
• รากผักชี
• เกลือป่น ประมาณ 3-4 ช้อนกินข้าว
• น้ำตาลทราย 5-6 ช้อนกินข้าว
• พริกไทยป่น 5 ช้อนกินข้าว (หรือพริกไทยเม็ด)
• สีผสมอาหารสีเหลือง
• เต้าหู้หั่นเต๋าทอด
• ไชโป๊สับ
• กุ้งแห้งป่น
• ถั่วลิสงคั่วป่น
• ผักชีซอย
• แตงกวาหั่น
• พริกแดงซอย
• หอมแดงซอย
• ถั่วงอก
• ตอกไข่ 1 ฟองใส่ภาชนะ ใส่แป้งที่ผสมแล้วลงไปเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน นำไปละเลงบนกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย
• ใส่ถั่วงอกและใส่ไส้ที่เตรียมไว้ผัดลงไป
• ใส่เต้าหู้ทอด ถั่วลิสง ไชโป๊สับ และกุ้งแห้ง โรยผักชี
• จัดการพับตามชอบก็จะได้ขนมเบื้องญวนแบบห่อไข่
• จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมอาจาด
บรรณานุกรม
ธัญนันท์ อบถม. ขนมหวานไทย. พิมพ์ครั้งแรก. กรุงเทพมหานคร : อมรินทร์, 2555.
สูตรทำขนมเบื้องญวน อาหารเวียดนามยอดฮิตชาตินี้ต้องลองทำเอง. [ออนไลน์].
เข้าถึงได้จาก : cooking.kapook.com/view152369.html. (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).
![Creative Commons License](https://i.creativecommons.org/l/by-nc/4.0/88x31.png)
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial 4.0 International License.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น