ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำ
ขนมเบื้องญวนจะแตกต่างกับขนมเบื้องของไทย ซึ่งขนมเบื้องไทยจะผสมแป้งไม่เหมือนกัน ส่วนไส้จะใช้ไส้หวานและไส้เค็ม

ส่วนผสม ไส้ขนมเบื้องญวน
• มะพร้าวขูด 2 ขีด 
• หมูสับ 3 ขีด 
• กระเทียม 
• รากผักชี 
• เกลือป่น ประมาณ 3-4 ช้อนกินข้าว 
• น้ำตาลทราย 5-6 ช้อนกินข้าว 
• พริกไทยป่น 5 ช้อนกินข้าว (หรือพริกไทยเม็ด) 
• สีผสมอาหารสีเหลือง 
• เต้าหู้หั่นเต๋าทอด 
• ไชโป๊สับ 
• กุ้งแห้งป่น 
• ถั่วลิสงคั่วป่น 
• ผักชีซอย 
• แตงกวาหั่น 
• พริกแดงซอย 
• หอมแดงซอย 
• ถั่วงอก

วิธีทำขนมเบื้องญวนแบบห่อไข่
• ตอกไข่ 1 ฟองใส่ภาชนะ ใส่แป้งที่ผสมแล้วลงไปเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน นำไปละเลงบนกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย 
• ใส่ถั่วงอกและใส่ไส้ที่เตรียมไว้ผัดลงไป
• ใส่เต้าหู้ทอด ถั่วลิสง ไชโป๊สับ และกุ้งแห้ง โรยผักชี
• จัดการพับตามชอบก็จะได้ขนมเบื้องญวนแบบห่อไข่ 
• จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมอาจาด









บรรณานุกรม
ธัญนันท์  อบถม.  ขนมหวานไทย.  พิมพ์ครั้งแรก.  กรุงเทพมหานคร : อมรินทร์, 2555.
สูตรทำขนมเบื้องญวน อาหารเวียดนามยอดฮิตชาตินี้ต้องลองทำเอง.  [ออนไลน์].
       เข้าถึงได้จาก : cooking.kapook.com/view152369.html.  (วันที่ค้นข้อมูล : 17 ตุลาคม 2559).



Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial 4.0 International License.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น